13 ý tưởng cho những khu vườn mini xinh đẹp trong nhà

24/02/2018 15:43

Tiết trời đã sang xuân. Vì thế, không ít người có ý định bài trí lại ngôi nhà để hợp hơn với không khí mùa xuân. Nếu đang tìm kiếm giải pháp để tạo thêm không gian xanh mà không quá tốn diện tích và công sức chăm sóc, bạn có thể tham khảo 13 ý tưởng dưới đây.

Không quá khó để tạo ra những khu vườn nhỏ xinh xắn trong ngôi nhà

Đôi khi chúng ta muốn trồng thật nhiều cây xanh trong nhà, nhưng lại sợ chẳng có thời gian để chăm chút chúng bởi công việc, cuộc sống quá bận rộn. Thế nhưng, nếu khéo léo lựa chọn những loại cây xanh ưa mát, ít phải tưới nước, hiếm khi sâu bệnh, sức chống chịu tốt, thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra khu vườn nhỏ xinh đẹp trong nhà mà không cần tốn quá nhiều công sức chăm chút mỗi ngày.

Những loại cây xanh quen thuộc và dễ mua như: hoa sen đá, xương rồng, lưỡi hổ… là những gợi ý để bạn lựa chọn. Hầu hết hàng bán cây hoa cảnh đều có những loại cây với sức chống chịu rất tốt này. Khu vườn nhỏ của bạn có thể được đặt ở trong nhà hay ngoài trời, tùy theo sở thích của bạn. Hãy tham khảo thêm lời khuyên của người bán hàng để lựa chọn những cây cảnh phù hợp nhất.

Tùy vào diện tích khu vườn bạn định thực hiện mà có thể chọn cỡ cây trồng. Nếu để ở hiên nhà, ban công, thì những cây xương rồng, sen đá nhiều kích cỡ sẽ là lựa chọn hợp lý và chỉ cần xếp đặt chúng cạnh nhau.

Một chiếc giá nhỏ đủ khiến ngôi nhà xanh mát hơn hẳn. Chiếc giá này có thể treo ở những góc trống để tận dụng diện tích.

Trang trí cho bàn làm việc hay bàn uống trà ở phòng khách

Những dạng chậu lớn và trồng các loại cây đan xen và đủ cho bạn thỏa sức sáng tạo với những loại xương rồng, sen đá tìm được

Cách tận dụng chiếc chậu vỡ

Một góc ban công hay hiên nhà

Những chiếc giá này rất dễ đặt ở những vị trí trống trong nhà

Nếu những chiếc cốc cũ chẳng còn đủ bộ hay đã không còn dùng tới thì hãy tận dụng chúng thành những chậu trồng cây nhỏ vừa độc đáo lại tiết kiệm.

Vỏ lon cũng có thể lột xác thành chậu cây cực ấn tượng. Nhưng đừng quên chọc lỗ ở đáy để thoát nước cho cây nhé.

Thiết kế dạng vòi phun nước giúp khu vườn của bạn độc đáo và sang chảnh hơn hẳn.

Vivian

Theo amazinginteriordesign /kênhdiaocviet.vn  tổng hợp.


Bình luận