Căn hộ giá rẻ “bung lụa” đầu năm 2018

28/12/2017 21:29

Hàng loạt dự án căn hộ trung cấp giá dưới 2 tỷ đồng có kế hoạch chào bán ra thị trường TP.HCM vào thời điểm đầu năm 2018. Điều này được giới chuyên môn xem là tín hiệu tích cực cho thị trường nhà đất 2018.

Căn hộ giá rẻ “bung lụa” đầu năm 2018

Nhiều dự án căn hộ trung cấp bung hàng vào quý I/2018

Sau thành công của dòng thương hiệu Carillon, ngày 6/1 tới, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC LAND) sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ Carillon 7 tại 24 Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú. Đây là dòng căn hộ hướng đến phân khúc khách hàng có nhu cầu ở thực là các gia đình trẻ, với giá khoảng 2 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ.

Đúng nhu cầu của khách hàng

Tuy vừa có thông tin khai trương nhà mẫu nhưng nhờ định vị dòng sản phẩm rõ ràng nên dự án Carillon 7 được thị trường đón nhận và rất đông khách hàng đến tham quan thực tế cũng như tìm hiểu thông tin về dự án. Trước đó, dự án Carillon 3 và Carillon 5 đã cháy hàng chỉ trong vòng 2 tuần giới thiệu sản phẩm ra thị trường. 

Một dự án nhà ở trung cấp khác là CitiEsto của Kiến Á Group cũng có kế hoạch tiếp tục chào bán vào đầu năm 2018. Chính thức giới thiệu vào cuối tháng 10, CitiEsto - sản phẩm thứ tư trong dòng Citi tại quận 2 - tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng khi đạt tỷ lệ đặt chỗ 100% ngay trong ngày giới thiệu.

CitiEsto gồm 1 block thương mại và 2 block nhà ở với tổng số 528 căn hộ, giá bán từ 1,26 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong đó 462 căn diện tích sử dụng 55,5 – 61,2m2 và 66 căn diện tích sử dụng 91,6 – 103,6m2.

LDG Group cũng vừa chính thức giới thiệu ra thị trường dự án mới nằm trong chuỗi dự án căn hộ thông minh là High Intela tại đại lộ Võ Văn Kiệt. Dự án có tổng diện tích xây dựng gần 9.000m2, cao 22 tầng với 540 căn hộ thương mại.

Theo LDG Group chia sẻ, khu vực Tây Sài Gòn có nguồn lao động nhập cư lớn, nhu cầu nhà ở tập trung vào phân khúc trung bình, giá trị sản phẩm ở ngưỡng khoảng 1 - 1,5 tỷ đồng luôn được thị trường đón nhận tốt. Minh chứng là dự án căn hộ thông minh trước đó là Saigon Intela nhanh chóng cháy hàng sau thời gian ngắn mở bán.

Bên cạnh đó, loạt dự án căn hộ trung cấp được phát triển theo hình thức chuỗi thương hiệu khác cũng ghi nhận hoạt động chào bán sôi động vào đầu năm 2018.

Sau thành công từ buổi giới thiệu khu căn hộ Dragon 1 thuộc dự án Topaz Elite vừa qua với gần 96% số căn hộ đã có chủ, Vạn Thái Land cũng cho biết sẽ tiếp tục chào bán các block còn lại tại dự án căn hộ Topaz Elite vào quý I/2018 tới đây. Được biết các căn hộ Topaz Elite hiện có giá chào bán vào khoảng 1,5 tỷ/căn 2 phòng ngủ.

Ngoài ra, gần 1.000 căn hộ Topaz Twins, 350 căn hộ thuộc dự án Centum Wealth (quận 2) của Thủ Đức House và 728 căn hộ Dream Home Riverside của Công ty Cổ phần Nhà Mơ có giá từ 1,3 tỷ đồng/căn đều dự kiến sẽ  chào bán trong quý I/2018 tới đây.

Vẫn là thị phần "nóng"

Theo ông Phạm Lâm – TGĐ Công ty BĐS DKRA, năm 2017 hàng  loạt dự án căn hộ trung cấp chào bán ra thị trường đều ghi nhận giao dịch khả quan. Điều này đã phản ánh rõ nhất nhu cầu thực tế của thị trường và tạo tiền đề để các chủ đầu tư mạnh dạn tiếp tục phát triển dòng sản phẩm này.

Lượng giao dịch thật của thị trường thời gian qua cũng là minh chứng rõ nhất cho thấy căn hộ trung cấp, bình dân sẽ vẫn dẫn đầu về xu hướng giao dịch của thị trường 2018.

Tiến sĩ Vũ Đình Ánh - Chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường bất động sản năm 2018 sẽ có nhiều yếu tố tốt hơn năm 2017. Việt Nam đang có cơ hội lớn để phát triển thị trường bất động sản vì quá trình đô thị hóa vẫn tiếp diễn mạnh đồng thời đang có dân số trẻ nên nhu cầu về nhà ở rất lớn. Do đó, những dòng sản phẩm phục vụ cho số đông, cho người trẻ có thu nhập ổn định vẫn còn dư địa để phát triển.

Ông Ánh dự báo thời gian tới thị trường sẽ có sự tăng trưởng mạnh ở phân khúc nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp.

Còn ông Nguyễn Trần Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, không chỉ trong năm 2018 mà trong vòng 5-10 năm tới, nhà chung cư giá tầm trung vẫn là thị phần "nóng" được quan tâm nhiều nhất và cũng là phân khúc có nhu cầu ở thật lớn nhất thị trường. "Nguồn cầu và khả năng chi trả cho nhà ở có giá trị trong ngưỡng 1,5 - 2 tỷ đồng luôn chiếm ưu thế so với căn hộ trung - cao cấp" - ông Nam khẳng định.

PHƯƠNG UYÊN ( enternews). kênh diaocviet.vn tổng hợp.Bình luận