Malaysia tập trung đầu tư phân khúc nhà ở giá rẻ

16/11/2017 21:55

Tại Malaysia, thị trường bất động sản (BĐS)đang tăng trưởng chậm lại và nhu cầu về nhà ở giá rẻ đang tăng lên. Theo đó, những nhà phát triển BĐS tại đây đã tập trung đầu tư vào phân khúc nhà giá rẻ.

nhà ở giá rẻ
Nhu cầu nhà ở giá rẻ tại Malaysia đang tăng

Theo tờ Malay Mail Online, dù không có mức giá thống nhất quy định thế nào là "nhà ở giá rẻ" nhưng nhìn chung, mức giá nhà giá rẻ nằm trong khoảng 300.000-500.000 RM (Ringgit Malaysia).

Chuyên gia kinh tế tài chính Kamaruddin Mohd Nor cho biết, trong nhiều năm qua, giá đất và giá vật liệu xây dựng đã tăng song song. Một số trường hợp, việc xây dựng nhà ở giá rẻ do chi phí đầu vào cao liên quan đến sự phát triển của thị trường BĐS.

Giám đốc điều hành Knight Frank Sarkunan Subramaniam lại cho biết, trong khi đó, Chính phủ Malaysia đưa ra những chính sách đôi khi tác động ngược lại đối với nhà giá rẻ.

Giám đốc Sarkunan nhận định, Bộ Công thương Malaysia quyết định áp thuế an toàn với các sản phẩm thép nhập khẩu trong 3 năm không phải là động thái thông minh nhất bởi nó sẽ làm giá nhà tăng. Để nhà ở giá rẻ đảm bảo bền vững, ông đề xuất về những căn nhà chưa được lắp đặt hệ thống dây dẫn, ống nước cơ bản và chưa được phân chia không gian.

Thay vì cấm các đơn vị nhà ở như vậy như hiện nay, các nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng và bán nhà với giá rẻ hơn. Theo một số công ty xây dựng tại Klang Valley, một căn hộ chung cư rỗng như vậy sẽ rẻ hơn hàng trăm ngàn lần so với BĐS đất nền và rẻ hơn hàng chục ngàn lần so với một căn hộ được xây đầy đủ.

(Theo Báo Xây dựng Online) 

kênh diaocviet.vn tổng hợp.
 


Bình luận