Thị trường nhà đất Singapore sẽ hồi phục nhanh chóng

16/11/2017 21:25

Theo dự báo của giới chuyên gia bất động sản, giá nhà tại Singapore sẽ sớm tăng trở lại sau nhiều năm giảm giá liên tiếp, bất chấp việc chính phủ Singapore vẫn duy trì các biện pháp hạ nhiệt thị trường.

bất động sản Singapore
Nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài với bất động sản Singapore được
dự báo sẽ sớm tăng mạnh. Ảnh: Bloomberg

Bloomberg cho hay, ông Vikrant Pandey, chuyên gia tại tổ chức UOB Kay Hian Pte dự báo giá nhà tại Singapore sẽ tăng từ 5% đến 10% trong năm 2018 sau khi lập đáy trong năm 2017.

Cũng trong tháng này, Morgan Stanley dự báo giá nhà tăng 2% trong năm nay và thêm 10% trong năm 2018. Nếu các dự báo trên thành hiện thực thì giá nhà tại Singapore tăng sớm hơn so với kỳ vọng trước đây rất nhiều.

“Chúng tôi cho rằng thị trường bất động sản Singapore sẽ hồi phục nhờ vào phân khúc giá nhà trung bình và cao cấp, nguồn cầu trực tiếp sẽ đến từ các dự án tái định cư cũng như việc nhà đầu tư nước ngoài đang ngày một quan tâm đến thị trường bất động sản Singapore”, ông Panday nói.

Trong năm nay, tổng giá trị các dự án bất động sản tái định cư tại Singapore đã lên đến hơn 3 tỷ đôla Singapore (tương đương 2,2 tỷ USD Mỹ), cao hơn nhiều so với tổng giá trị giao dịch của loại bất động sản này trong suốt 4 năm trước.

Trong bối cảnh chính phủ tại nhiều thị trường bất động sản được coi là điểm nóng đầu tư của thế giới đều đã áp các chính sách làm dịu thị trường, thì sức hấp dẫn của thị trường Singapore lại tăng trở lại.

Được biết, thị trường bất động sản tại Singapore đã bắt đầu hồi phục nhẹ từ đầu năm 2017. Trước đó, giá nhà tại Singapore nói chung đã giảm đến 13 quý liên tiếp. Riêng năm 2016, giá nhà cá nhân tại Singapore đã giảm 3%. Quý cuối cùng của năm 2016, giá nhà Singapore giảm 0,4%, thấp hơn nhiều so với mức hạ 1,5% của quý trước đó.

Hiện thị trường bất động sản Singapore vẫn đối diện với khá nhiều thách thức như lãi suất tăng cao, kinh tế tăng trưởng chậm và thị trường việc làm có nhiều yếu tố bất ổn. Nhưng các dự án tái định cư và nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp thị trường bất động sản Singapore hồi phục. 

(Theo BizLIVE)

kênh diaocviet.vn tổng hợp.


Bình luận