Xu hướng Màu sắc năm 2018

28/01/2018 18:50

Màu sắc luôn có sự kết nối với tâm trạng con người ở mọi thời điểm và có thể biến hóa ngôi nhà theo nhiều phong cách để chúng ta có những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống.

Sự lên ngôi của sắc Hồng Tim Gỗ

“Heart Wood” – Hồng Tim Gỗ (tên gọi khác là Pictured Rock 10YR 28/072) mang hơi thở hiện đại – Là màu của năm 2018 do Dulux đề xuất đã được Van Gent (Giám đốc Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của AkzoNobel) miêu tả là một sắc hồng “ấm áp” và “tuyệt đẹp”. Với cảm hứng từ các sắc độ ấm áp của gỗ và da thuộc, “Heart Wood” – Hồng Tim Gỗ được xem là sắc màu có khả năng xoa dịu tâm trí, mang đến sự bình yên cần thiết trong tâm hồn.

“Năm 2018, chúng ta sẽ nói nhiều về bão hòa của công nghệ Big Data (Dữ liệu lớn), của thông tin và một nền kinh tế vận hành không ngừng nghỉ. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà không ai có thể tiên đoán được điều gì”, Van Gent cho biết. Để cân bằng với cảm giác chênh vênh này, con người có xu hướng tìm kiếm một nơi trú ẩn. “Tôi nghĩ rằng cách tốt nhất mà bạn có thể làm là tạo ra những ảnh hưởng tích cực trong thế giới riêng của mình, khi chúng ta không thể thay đổi phần còn lại của thế giới” – cô chia sẻ thêm.

Trên tinh thần truyền thống, Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu AkzoNobel tạo nên bốn bảng màu bổ sung từ hơn 40 màu kết hợp với Hồng Tim Gỗ để hình thành chủ đề chính “A Welcome Home” – Ngôi nhà Thân Thuộc, giúp người sử dụng thấy được cách một màu sơn có thể biến đổi không gian sống của mình phù hợp với thời đại như thế nào. Hồng Tim Gỗ – Heart Wood cho thấy sự linh hoạt của các thiết kế nội thất, trong trường hợp bạn là mẫu người của gia đình luôn tìm kiếm những điều thú vị hay mẫu người hiện đại thích sử dụng chính ngôi nhà của mình làm nơi tái tạo năng lượng cho bản thân.

Ngôi nhà Thân Thuộc có ý nghĩa riêng cho những mẫu người khác nhau, sẽ giúp cân bằng giữa các sắc thái nhẹ nhàng với những tông màu đậm hơn để tạo ra ba xu hướng không gian sống phù hợp theo từng tính cách của gia chủ.

Ngôi nhà Bình Yên

Là nơi giúp tái tạo năng lượng và làm dịu tâm trí. Với tông màu đất ấm áp tràn ngập ngôi nhà, hòa quyện cùng màu đất sét và sắc hồng đỏ mang lại sự điềm tĩnh cho tinh thần, làm dịu các giác quan và ngăn cách tiếng ồn. Bảng màu này kết hợp với Hồng Tim Gỗ tạo nên một không gian phù hợp với mẫu người nồng hậu đang tìm kiếm để kết nối lại với chính mình, họ sử dụng công nghệ tối giản, thích mang thiên nhiên vào nhà một cách có kiểm soát và cân bằng vẻ đẹp thẩm mỹ với các thiết kế nội thất. Các vật dụng bằng gỗ kết hợp chất liệu vải là yếu tố tạo nên sự thoải mái. Ngôi nhà Bình Yên giống như nơi che chở, vỗ về mỗi khi bạn trở về.

Ngôi nhà Sum Họp

Đây là không gian sống thoải mái và tiện lợi cho những người đang củng cố gắn kết với gia đình và bạn bè. Màu xanh dương gợi lên sự tiếp cận rõ ràng với cuộc sống, trong khi màu trung tính và xanh non hỗ trợ kết nối với thế giới bên ngoài, và màu phấn nhẹ nhàng được tôn lên bởi màu than và xanh mực. Việc kết hợp bảng màu này với Hồng Tim Gỗ chính là lựa chọn tuyệt vời bởi các màu sắc này mang lại sự thoải mái và tiện lợi trong cuộc sống.

Thông thường, không gian để chia sẻ là nơi lý tưởng cho những người có tính cách cởi mở. Đó là nơi mọi người có thể sum họp cùng gia đình, bạn bè một cách thoải mái thông qua sự tương tác. Yếu tố công nghệ được hạn chế tối đa để các thành viên kết nối với nhau và không có khoảng cách. Không gian mở được thiết kế ngay trung tâm ngôi nhà đi kèm nội thất là các chất liệu vải tự nhiên sẽ mang lại cảm giác an toàn.

Ngôi nhà Vui Vẻ

Là không gian truyền cảm hứng và kích thích các giác quan. Tông vàng chanh và vàng đồng tạo phản xạ tích cực lên các dây thần kinh và thúc đẩy sự sáng tạo trong cuộc sống, các màu sắc nổi bật pha trộn vào nhau mang đến sự vui vẻ và tái tạo năng lượng. Việc sử dụng màu sắc một cách thông minh có thể tạo nên nhiều khu vực khác nhau trong các không gian nhỏ hơn.

Ngôi nhà này dành cho những người lạc quan, năng động, hay khám phá, thích mạo hiểm và có khả năng thích nghi tốt. Mẫu người này hướng ngoại, chủ động và thích đối diện với thế giới bên ngoài. Các không gian làm việc đa chức năng nhỏ gọn có thể kết hợp hài hòa với các kết cấu tự nhiên và nhiều mẫu thiết kế vui nhộn.

“Màu sắc là một sản phẩm trang trí nội thất độc lập, kinh tế và tạo ra những ảnh hưởng trên từng mét vuông trang trí hơn là một bình hoa hay chiếc gối đệm đẹp đẽ”.

Trong một thế giới hiện đại hỗn độn với âm thanh và những áp lực không có hồi kết, màu sắc có thể là phương thức tốt nhất giúp con người tạo nên những không gian thoải mái, và quan trọng nhất là một Ngôi nhà Thân Thuộc để quay trở về.

Hãy đón chào Màu của năm 2018, Heart Wood – Hồng Tim Gỗ của Dulux đến từ AkzoNobel, công ty hàng đầu về sản xuất sơn và chất phủ. Cùng thay đổi diện mạo cho “Ngôi nhà Thân Thuộc” với bốn bảng màu mới của Heart Wood – Hồng Tim Gỗ tại địa chỉ www.dulux.vn/coloourfutures2018.

theo NOI THAT ONLINE / kênh diaocviet.vn tổng hợp.


Bình luận